ગુજરાત કોંગ્રેસ વિશે
भारतीय राष्ट्रीय कांग्रेस (INC) सबसे पुरानी पार्टियों में से एक है। इसकी स्थापना वर्ष 1885 में एओ ह्यूम ने की थी। महात्मा गांधी के नेतृत्व में कांग्रेस पार्टी ब्रिटिश शासन से आजादी के लिए कई आंदोलनों में सबसे आगे थी। आजादी के बाद, कांग्रेस पार्टी मुख्य राजनीतिक दल के रूप में उभरी और लगभग तीन दशकों तक राष्ट्रीय राजनीति पर हावी रही। मल्लिकार्जुन खड़गे कांग्रेस पार्टी के वर्तमान अध्यक्ष हैं। 2017 के गुजरात विधानसभा चुनावों में, कांग्रेस पार्टी ने 177 सीटों पर चुनाव लड़ा और कुल मतदान के 41.44 प्रतिशत वोटों के साथ 77 सीटें जीतने में सफल रही। पार्टी के सिर्फ 1 प्रत्याशी की जमानत जब्त हुई। 2012 के गुजरात विधानसभा चुनावों में, कांग्रेस पार्टी ने 176 सीटों पर अपने उम्मीदवार उतारे थे। पार्टी ने 61 सीटें जीती थीं और उसके किसी भी उम्मीदवार की जमानत जब्त नहीं हुई थी। इसे डाले गए कुल वैध मतों का 38.93 प्रतिशत प्राप्त हुआ। पार्टी ने 1985 में माधवसिंह सोलंकी के नेतृत्व में रिकॉर्ड संख्या में सीटों के साथ 7वां गुजरात विधानसभा चुनाव जीता।
| - | पार्टी | उम्मीदवार | विधानसभा | नतीजा | वोट % |
|---|---|---|---|---|---|
| Anantkumar Hasmukhbhai Patel Vansda | અનંતકુમાર હસમુખભાઈ પટેલ | વાંસદા |
જીત
|
52.57 % | |
| Kiritkumar Chimanlal Patel Patan | કિરીટકુમાર ચીમનલાલ પટેલ | પાટણ |
જીત
|
50.16 % | |
| Dr. C. J. Chavda Vijapur | ડો.સી.જે. ચાવડા | વિજાપુર |
જીત
|
49.52 % | |
| Arjun Modhvadiya Porbandar | અર્જુન મોઢવાડીયા | પોરબંદર |
જીત
|
49.36 % | |
| Amit Chavda Anklav | અમિત ચાવડા | આંકલાવ |
જીત
|
48.71 % | |
| Jignesh Mevani Vadgam | જીગ્નેશ મેવાણી | વડગામ |
જીત
|
48.00 % | |
| Amrutji Motiji Thakor Kankrej | અમૃતજી મોતીજી ઠાકોર | કાંકરેજ |
જીત
|
47.81 % | |
| Thakor Dineshbhai Ataji Chanasma | ઠાકોર દિનેશભાઈ આતાજી | ચાણસ્મા |
જીત
|
46.43 % | |
| Kantibhai Kalabhai Kharadi Danta | કાંતિભાઈ કાળાભાઈ ખરાડી | દાંતા |
જીત
|
46.42 % | |
| Imran Khedawala Jamalpur Khadia | ઈમરાન ખેડાવાલા | જમાલપુર ખાડિયા |
જીત
|
45.88 % | |
| Thakor Geniben Nagaji Vav | ઠાકોર ગેનીબેન નગાજી | વાવ |
જીત
|
45.26 % | |
| Shailesh Manubhai Parmar Danilimda | શૈલેષ મનુભાઈ પરમાર | દાણીલીમડા |
જીત
|
44.13 % | |
| Chiragkumar Arvindbhai Patel Khambhat | ચિરાગકુમાર અરવિંદભાઈ પટેલ | ખંભાત |
જીત
|
43.53 % | |
| Arvindbhai Jinabhai Ladani Manavadar | અરવિંદભાઈ જીણાભાઈ લાડાણી | માણાવદર |
જીત
|
42.14 % | |
| Gulabsinh Somsinh Chauhan Lunawada | ગુલાબસિંહ સોમસિંહ ચૌહાણ | લુણાવાડા |
જીત
|
39.19 % | |
| Chudasama Vimalbhai Kanabhai Somnath | ચુડાસમા વિમલભાઈ કાનાભાઈ | સોમનાથ |
જીત
|
38.20 % | |
| Tusharbhai Amarsinhbhai Chaudhari Khedbrahma | તુષારભાઈ અમરસિંહભાઈ ચૌધરી | ખેડબ્રહ્મા |
જીત
|
32.67 % | |
| Chandanji Talaji Thakor Sidhpur | ચંદનજી તલાજી ઠાકોર | સિદ્ધપુર |
હારી ગયા
|
46.70 % | |
| Baldevji Chanduji Thakor Kalol-Panchmahal | બળદેવજી ચંદુજી ઠાકોર | કલોલ-પંચમહાલ |
હારી ગયા
|
46.12 % | |
| Bhachubhai Dharamshi Aarethiya Rapar | ભચુભાઈ ધરમશી આરેઠીયા | રાપર |
હારી ગયા
|
45.77 % | |
| Gyasuddin Habibuddeen Shaikh Dariapur | ગ્યાસુદ્દીન હબીબુદ્દીન શેખ | દરિયાપુર |
હારી ગયા
|
44.67 % | |
| Naushad Solanki Dasada | નૌશાદ સોલંકી | દસડા |
હારી ગયા
|
44.26 % | |
| Parmar Rajendrasinh Dhirsinh Borsad | પરમાર રાજેન્દ્રસિંહ ધીરસિંહ | બોરસદ |
હારી ગયા
|
44.23 % | |
| Kamleshkumar Jayantibhai Patel Himatnagar | કમલેશકુમાર જયંતિભાઈ પટેલ | હિમતનગર |
હારી ગયા
|
44.01 % | |
| Pratap Dudhat Savarkundla | પ્રતાપ દુધાત | સાવરકુંડલા |
હારી ગયા
|
43.49 % | |
| Suleman Patel Vagra | સુલેમાન પટેલ | વાગરા |
હારી ગયા
|
43.44 % | |
| Jat Mamad Jung Abdasa | જત મામદ જંગ | અબડાસા |
હારી ગયા
|
43.37 % | |
| Aslam Firozbhai Cyclewala Surat East | અસલમ ફિરોઝભાઈ સાયકલવાલા | સુરત પૂર્વ |
હારી ગયા
|
42.40 % | |
| Gulabsinh Pirabhai Rajput Tharad | ગુલાબસિંહ પીરાભાઈ રાજપૂત | થરાદ |
હારી ગયા
|
42.07 % | |
| Ashvinbhai Kamshubhai Rathod Dholka | અશ્વિનભાઈ કંશુભાઈ રાઠોડ | ધોળકા |
હારી ગયા
|
41.90 % | |
| Dr. Prakash Budhabhai Parmar Petlad | ડો.પ્રકાશ બુધાભાઈ પરમાર | પેટલાદ |
હારી ગયા
|
41.77 % | |
| Raghubhai Merajbhai Desai Radhanpur | રઘુભાઈ મેરાજભાઈ દેસાઈ | રાધનપુર |
હારી ગયા
|
41.37 % | |
| Kagathara Lalitbhai Tankara | કગથરા લલિતભાઈ | ટંકારા |
હારી ગયા
|
40.86 % | |
| Balkrishnabhai Naranbhai Patel (Dholar) Dabhoi | બાલકૃષ્ણભાઈ નારણભાઈ પટેલ (ધોલર) | ડભોઇ |
હારી ગયા
|
40.02 % | |
| Pravinbhai Ganpatbhai Parmar Kadi | પ્રવિણભાઈ ગણપતભાઈ પરમાર | કડી |
હારી ગયા
|
39.37 % | |
| Sanjaybhai Jesangbhai Solanki Jambusar | સંજયભાઈ જેસંગભાઈ સોલંકી | જંબુસર |
હારી ગયા
|
39.07 % | |
| Himmatsinh Patel Bapunagar | હિંમતસિંહ પટેલ | બાપુનગર |
હારી ગયા
|
38.94 % | |
| Chauhan Vakhatsinh Amarasinh Dahegam | ચૌહાણ વખાતસિંહ અમરસિંહ | દહેગામ |
હારી ગયા
|
38.65 % | |
| Kalabhai Raijibhai Dabhi Kapadvanj | કાળાભાઈ રાયજીભાઈ ડાભી | કપડવંજ |
હારી ગયા
|
38.62 % | |
| Makvana Maheshbhai Jethabhai Kodinar | મકવાણા મહેશભાઈ જેઠાભાઈ | કોડીનાર |
હારી ગયા
|
38.58 % | |
| Sanjaybhai Haribhai Patel Matar | સંજયભાઈ હરીભાઈ પટેલ | માતર |
હારી ગયા
|
38.53 % | |
| Ahir Mulubhai Ranmalbhai Kandoriya Dwarka | આહીર મૂળુભાઈ રણમલભાઈ કંડોરીયા | દ્વારકા |
હારી ગયા
|
38.12 % | |
| Maheshkumar Amrutlal Patel Palanpur | મહેશકુમાર અમૃતલાલ પટેલ | પાલનપુર |
હારી ગયા
|
37.99 % | |
| Ambarishkumar Jivabhai Der Rajula | અંબરીશકુમાર જીવાભાઈ ડેર | રાજુલા |
હારી ગયા
|
37.87 % | |
| Indrajitsinh Natvarsinh Parmar Mahudha | ઈન્દ્રજીતસિંહ નટવરસિંહ પરમાર | મહુધા |
હારી ગયા
|
37.75 % | |
| Priteshkumar Janakbhai Patel (Pintu Patel Vemardi) Karjan | પ્રિતેશકુમાર જનકભાઈ પટેલ (પીન્ટુ પટેલ વેમરડી) | કરજણ |
હારી ગયા
|
37.50 % | |
| Poonambhai Madhabhai Parmar Sojitra | પૂનમભાઈ માધાભાઈ પરમાર | સોજીત્રા |
હારી ગયા
|
37.37 % | |
| Kuldipsinh Udesinh Raulji(Vakil) Savli | કુલદિપસિંહ ઉદેસિંહ રાઉલજી (વકીલ) | સાવલી |
હારી ગયા
|
37.26 % | |
| Dr. Himanshu Patel (Adalaj) Gandhinagar South | ડો.હિમાંશુ પટેલ (અડાલજ) | ગાંધીનગર દક્ષિણ |
હારી ગયા
|
37.05 % | |
| Shivabhai Amarabhai Bhuriya Deodar | શિવાભાઈ અમરાભાઈ ભુરીયા | દિયોદર |
હારી ગયા
|
36.71 % | |
| Kantibhai Sodha Parmar (Bhagat) Anand | કાંતિભાઈ સોઢા પરમાર (ભગત) | આણંદ |
હારી ગયા
|
36.22 % | |
| Dr. Kanubhai V. Kalsaria Mahuva | ડો.કનુભાઈ વી.કલસરીયા | મહુવા |
હારી ગયા
|
36.22 % | |
| Ramabhai Virchandbhai Solanki Idar | રામાભાઈ વિરચંદભાઈ સોલંકી | ઇડર |
હારી ગયા
|
36.06 % | |
| Thakor Amrutji(Bhopaji) Babuji Becharaji | ઠાકોર અમૃતજી (ભોપાજી) બાબુજી | બેચરાજી |
હારી ગયા
|
36.02 % | |
| Babusinhji Mohansinhji Thakor Mansa | બાબુસિંહજી મોહનસિંહજી ઠાકોર | માણસા |
હારી ગયા
|
35.57 % | |
| Dhirubhai Chunilal Bhil Sankheda | ધીરુભાઈ ચુનીલાલ ભીલ | સંખેડા |
હારી ગયા
|
35.28 % | |
| Dangar Rameshbhai Shamjibhai Anjar | ડાંગર રમેશભાઈ શામજીભાઈ | અંજાર |
હારી ગયા
|
35.01 % | |
| Lalit Vasoya Dhoraji | લલિત વસોયા | ધોરાજી |
હારી ગયા
|
34.95 % | |
| Vijaysinh Thakorbhai Patel (Vallabhdas) Ankleshwar | વિજયસિંહ ઠાકોરભાઈ પટેલ (વલ્લભદાસ) | અંકલેશ્વર |
હારી ગયા
|
34.83 % | |
| Virendrasinh Mafaji Vaghela (Ajitsinh-Vasan) Gandhinagar North | વિરેન્દ્રસિંહ મફાજી વાઘેલા (અજીતસિંહ-વાસણ) | ગાંધીનગર ઉત્તર |
હારી ગયા
|
34.65 % | |
| Juvansinh Gandabhai Chauhan Mehmedabad | જુવાનસિંહ ગાંડાભાઈ ચૌહાણ | મહેમદાવાદ |
હારી ગયા
|
34.52 % | |
| Harpalsinh Jagdevsinh Chudasama Dhandhuka | હરપાલસિંહ જગદેવસિંહ ચુડાસમા | ધંધુકા |
હારી ગયા
|
34.44 % | |
| Thakor Rajendrasinh Shivsinh Modasa | ઠાકોર રાજેન્દ્રસિંહ શિવસિંહ | મોડાસા |
હારી ગયા
|
34.29 % | |
| Desai Mukeshkumar Kheralu | દેસાઈ મુકેશકુમાર | ખેરાલુ |
હારી ગયા
|
33.70 % | |
| Kiritbhai Ishvarbhai Patel Visnagar | કિરીટભાઈ ઈશ્વરભાઈ પટેલ | વિસનગર |
હારી ગયા
|
33.65 % | |
| Sunilbhai Ratanjibhai Gamit Nizar | સુનિલભાઈ રતનજીભાઈ ગામીત | નિઝર |
હારી ગયા
|
33.39 % | |
| Khatubhai Shehra | ખાતુભાઈ | શેહરા |
હારી ગયા
|
33.37 % | |
| Hirabhai Arjanbhai Jotva Keshod | હીરાભાઈ અરજણભાઈ જોટવા | કેશોદ |
હારી ગયા
|
33.36 % | |
| Patel Rameshbhai Balabhai Sanand | પટેલ રમેશભાઈ બાલાભાઈ | સાણંદ |
હારી ગયા
|
33.23 % | |
| Gunjariya Chhatrasinh Shankarbhai Dhrangadhra | ગુંજરીયા છત્રસિંહ શંકરભાઈ | ધ્રાંગધ્રા |
હારી ગયા
|
33.21 % | |
| Rashmitaben Dushyantsinh Chauhan Godhra | રશ્મિતાબેન દુષ્યંતસિંહ ચૌહાણ | ગોધરા |
હારી ગયા
|
32.76 % | |
| Jashpalsinh Mahendrasinh Padhiyar Padra | જશપાલસિંહ મહેન્દ્રસિંહ પઢિયાર | પાદરા |
હારી ગયા
|
32.72 % | |
| Patel Mukeshbhai Chandarbhai Dangs | પટેલ મુકેશભાઈ ચંદરભાઈ | ડાંગ |
હારી ગયા
|
32.58 % | |
| Rathod Pravinbhai Jinabhai Palitana | રાઠોડ પ્રવિણભાઈ જીણાભાઈ | પાલીતાણા |
હારી ગયા
|
32.28 % | |
| Dharmendrabhai Shantilal Patel Amraiwadi | ધર્મેન્દ્રભાઈ શાંતિલાલ પટેલ | અમરાઈવાડી |
હારી ગયા
|
31.83 % | |
| Indranil Sanjaybhai Rajguru Rajkot East | ઈન્દ્રનીલ સંજયભાઈ રાજગુરુ | રાજકોટ પૂર્વ |
હારી ગયા
|
30.97 % | |
| Vansh Punjabhai Una | વંશ પુંજાભાઈ | ઉના |
હારી ગયા
|
30.83 % | |
| Dhruval Patel Nadiad | ધ્રુવલ પટેલ | નડિયાદ |
હારી ગયા
|
30.50 % | |
| Bharatbhai Veljibhai Solanki Gandhidham | ભરતભાઈ વેલજીભાઈ સોલંકી | ગાંધીધામ |
હારી ગયા
|
30.28 % | |
| Parmar Kantibhai Shabhaibhai Thasra | પરમાર કાન્તિભાઈ શભાઈભાઈ | ઠાસરા |
હારી ગયા
|
30.24 % | |
| P.K. Patel Mahesana | પી.કે. પટેલ | મહેસાણા |
હારી ગયા
|
30.09 % | |
| Rajendra Patel (Rajubhai Makaraba) Vejalpur | રાજેન્દ્ર પટેલ (રાજુભાઈ મકરાબા) | વેજલપુર |
હારી ગયા
|
30.01 % | |
| Kanubhai Baraiya Talaja | કનુભાઈ બારૈયા | તળાજા |
હારી ગયા
|
29.97 % | |
| Mahmadjavid Abdulmutlib Pirzada Wankaner | મહમદજાવિદ અબ્દુલમુતલિબ પીરઝાદા | વાંકાનેર |
હારી ગયા
|
29.92 % | |
| Anandbhai Mohanbhai Chaudhari Mandvi | આનંદભાઈ મોહનભાઈ ચૌધરી | માંડવી |
હારી ગયા
|
29.74 % | |
| Desai Yatish Govindlal Gondal | દેસાઈ યતીશ ગોવિંદલાલ | ગોંડલ |
હારી ગયા
|
29.55 % | |
| Garasiya Hemangini Dipakkumar Mahuva | ગરાસિયા હેમાંગીની દિપકકુમાર | મહુવા |
હારી ગયા
|
29.34 % | |
| Bholabhai Bhikhabhai Gohel Jasdan | ભોલાભાઈ ભીખાભાઈ ગોહેલ | જસદણ |
હારી ગયા
|
28.38 % | |
| Joshi Bhikhabhai Galabhai Junagadh | જોષી ભીખાભાઈ ગલાભાઈ | જુનાગઢ |
હારી ગયા
|
27.26 % | |
| Vasantbhai Barjulbhai Patel Kaprada | વસંતભાઈ બરજુલભાઈ પટેલ | કપરાડા |
હારી ગયા
|
27.19 % | |
| Patel Jayantilal Jerajbhai Morbi | પટેલ જયંતિલાલ જેરાજભાઈ | મોરબી |
હારી ગયા
|
27.12 % | |
| Virjibhai Thummar Lathi | વિરજીભાઈ ઠુમ્મર | લાઠી |
હારી ગયા
|
26.95 % | |
| Gamit Punabhai Dhedabhai Vyara | ગામીત પુનાભાઈ ધેડાભાઈ | વ્યારા |
હારી ગયા
|
26.81 % | |
| Kishorsinh Kumbhajibhai Gohil Bhavnagar West | કિશોરસિંહ કુંભાજીભાઈ ગોહિલ | ભાવનગર પશ્ચિમ |
હારી ગયા
|
26.77 % | |
| Umedji Budhaji Zala Daskroi | ઉમેદજી બુધાજી ઝાલા | દસ્ક્રોઇ |
હારી ગયા
|
26.69 % | |
| Rathwa Sangramsinh Naranbhai Chhota Udaipur | રાઠવા સંગ્રામસિંહ નારણભાઈ | છોટા ઉદેપુર |
હારી ગયા
|
26.28 % | |
| Nareshbhai Vajirbhai Vadvi Umbergaon | નરેશભાઈ વજીરભાઈ વડવી | ઉમરગામ |
હારી ગયા
|
26.15 % | |
| Paresh Dhanani Amreli | પરેશ ધાનાણી | અમરેલી |
હારી ગયા
|
26.12 % | |
| Babubhai Kalabhai Vaja Mangrol | બાબુભાઈ કાળાભાઈ વાજા | માંગરોળ |
હારી ગયા
|
25.98 % | |
| Harshadbhai Valchandbhai Ninama Dahod | હર્ષદભાઈ વાલચંદભાઈ નિનામા | દાહોદ |
હારી ગયા
|
25.95 % | |
| Makwana Rutvikbhai Lavjibhai Chotila | મકવાણા રૂત્વિકભાઈ લવજીભાઈ | ચોટીલા |
હારી ગયા
|
25.94 % | |
| Jaykantbhai Bahecharbhai Patel Bharuch | જયકાંતભાઈ બહેચરભાઈ પટેલ | ભરૂચ |
હારી ગયા
|
25.71 % | |
| Sanjaykumar Govabhai Rabari Deesa | સંજયકુમાર ગોવાભાઈ રબારી | ડીસા |
હારી ગયા
|
25.71 % | |
| Ranjitsinh Barad Nikol | રણજીતસિંહ બારડ | નિકોલ |
હારી ગયા
|
25.37 % | |
| Patel Arvind Amrutlal (Bhuro) Unjha | પટેલ અરવિંદ અમૃતલાલ (ભૂરો) | ઊંઝા |
હારી ગયા
|
25.03 % | |
| Rajendrasinh A. Jadeja Mandvi | રાજેન્દ્રસિંહ એ. જાડેજા | માંડવી |
હારી ગયા
|
24.79 % | |
| Gendalbhai Motibhai Damor Santrampur | ગેંદલભાઈ મોતીભાઈ ડામોર | સંતરામપુર |
હારી ગયા
|
24.08 % | |
| Hareshbhai Jayantibhai Vasava Nandod | હરેશભાઈ જયંતિભાઈ વસાવા | નાંદોદ |
હારી ગયા
|
23.85 % | |
| Ranjit Panchal (Munnabhai) Jalalpore | રણજીત પંચાલ (મુન્નાભાઈ) | જલાલપોર |
હારી ગયા
|
23.62 % | |
| Chandrikaben Bariya Garbada | ચંદ્રિકાબેન બારીયા | ગરબાડા |
હારી ગયા
|
23.59 % | |
| Ahir Vikrambhai Arjanbhai Maadam Khambhalia | આહીર વિક્રમભાઈ અરજણભાઈ માડમ | ખંભાળિયા |
હારી ગયા
|
23.53 % | |
| Gohil Revatsinh Batukbha(Hoidad) Bhavnagar Rural | ગોહિલ રેવતસિંહ બટુકભા (હોયદડ) | ભાવનગર ગ્રામ્ય |
હારી ગયા
|
23.33 % | |
| Dodiya Mansingbhai Jesingbhai Talala | ડોડીયા માનસીંગભાઈ જેસીંગભાઈ | તાલાલા |
હારી ગયા
|
22.93 % | |
| Ajitsinh Parvatsinh Chauhan Balasinor | અજીતસિંહ પર્વતસિંહ ચૌહાણ | બાલાસિનોર |
હારી ગયા
|
22.54 % | |
| Baldev Mavjibhai Solanki Bhavnagar East | બળદેવ માવજીભાઈ સોલંકી | ભાવનગર પૂર્વ |
હારી ગયા
|
22.23 % | |
| Patel Sanjaybhai Ishwarbhai Sp(Sanjay Patel) Raopura | પટેલ સંજયભાઈ ઈશ્વરભાઈ એસપી(સંજય પટેલ) | રાવપુરા |
હારી ગયા
|
22.12 % | |
| Bahecharsinh Harisinh Rathod Prantij | બહેચરસિંહ હરીસિંહ રાઠોડ | પ્રાંતિજ |
હારી ગયા
|
22.12 % | |
| Jagdishkumar Motilal Chavda Gadhada | જગદીશકુમાર મોતીલાલ ચાવડા | ગઢડા |
હારી ગયા
|
21.93 % | |
| Balvantsinh Hemantsang Gadhavi Vatva | બળવંતસિંહ હેમંતસંગ ગઢવી | વટવા |
હારી ગયા
|
21.83 % | |
| Rutvij Dilipbhai Joshi Akota | રૂત્વિજ દિલીપભાઈ જોષી | અકોટા |
હારી ગયા
|
21.58 % | |
| Bharwad Lakhabhai Bhikhabhai Viramgam | ભરવાડ લાખાભાઈ ભીખાભાઈ | વિરમગામ |
હારી ગયા
|
21.39 % | |
| Ami Ravat Sayajigunj | અમી રાવત | સયાજીગંજ |
હારી ગયા
|
21.34 % | |
| Machhar Raghubhai Ditabhai Fatepura | મચ્છર રઘુભાઈ દીતાભાઈ | ફતેપુરા |
હારી ગયા
|
21.17 % | |
| Dipak Barot Navsari | દિપક બારોટ | નવસારી |
હારી ગયા
|
20.91 % | |
| Vipul Parmar Asarwa | વિપુલ પરમાર | અસારવા |
હારી ગયા
|
20.79 % | |
| Parghi Rajendrakumar Kantibhai Bhiloda | પારઘી રાજેન્દ્રકુમાર કાંતિભાઈ | ભિલોડા |
હારી ગયા
|
20.67 % | |
| Arjan Bhudiya Bhuj | અરજણ ભુડીયા | ભુજ |
હારી ગયા
|
20.40 % | |
| Darshankumar Amrutlal Nayak Olpad | દર્શનકુમાર અમૃતલાલ નાયક | ઓલપાડ |
હારી ગયા
|
19.40 % | |
| Vijaykumar C. Brahmabhatt (Vijay Barot) Thakkarbapa Nagar | વિજયકુમાર સી. બ્રહ્મભટ્ટ (વિજય બારોટ) | ઠક્કરબાપાનગર |
હારી ગયા
|
18.81 % | |
| Nathabhai Hegolabhai Patel Dhanera | નાથાભાઈ હેગોલાભાઈ પટેલ | ધાનેરા |
હારી ગયા
|
18.70 % | |
| Sukhrambhai Hariyabhai Rathwa Jetpur - Chhota Udaipur | સુખરામભાઈ હરીયાભાઈ રાઠવા | જેતપુર - છોટા ઉદેપુર |
હારી ગયા
|
18.60 % | |
| Pravin Narashibhai Musadiya Kalavad | પ્રવિણ નરશીભાઈ મુસાડીયા | કાલાવડ |
હારી ગયા
|
18.56 % | |
| Ashokbhai Lallubhai Patel (Karate) Gandevi | અશોકભાઈ લલ્લુભાઈ પટેલ (કરાટે) | ગણદેવી |
હારી ગયા
|
18.01 % | |
| Kathiriya Manojbhai Gordhanbhai Jamnagar South | કથીરીયા મનોજભાઈ ગોરધનભાઈ | જામનગર દક્ષિણ |
હારી ગયા
|
17.92 % | |
| Kalpanaben Bijalbhai Dhoriya Limbdi | કલ્પનાબેન બીજલભાઈ ધોરીયા | લીંબડી |
હારી ગયા
|
17.92 % | |
| Gunvantray Parmar Vadodara City | ગુણવંતરાય પરમાર | વડોદરા શહેર |
હારી ગયા
|
17.34 % | |
| Mahendrasinh Shankersinh Vaghela Bayad | મહેન્દ્રસિંહ શંકરસિંહ વાઘેલા | બાયડ |
હારી ગયા
|
17.31 % | |
| Kishanbhai V. Patel Dharampur | કિશનભાઈ વી.પટેલ | ધરમપુર |
હારી ગયા
|
16.94 % | |
| Gopal D. Patil Limbayat | ગોપાલ ડી. પાટીલ | લિંબાયત |
હારી ગયા
|
16.44 % | |
| Dhansukhbhai Bhagvatiprasad Rajput Udhna | ધનસુખભાઈ ભગવતીપ્રસાદ રાજપૂત | ઉધના |
હારી ગયા
|
16.19 % | |
| Kalariya Mansukhbhai Jadavbhai Rajkot West | કાલરીયા મનસુખભાઈ જાદવભાઈ | રાજકોટ પશ્ચિમ |
હારી ગયા
|
16.03 % | |
| Pannaben Anilbhai Patel Bardoli | પન્નાબેન અનિલભાઈ પટેલ | બારડોલી |
હારી ગયા
|
15.95 % | |
| Anilbhai Sumanbhai Chaudhari Mangrol | અનિલભાઈ સુમનભાઈ ચૌધરી | માંગરોળ |
હારી ગયા
|
15.89 % | |
| Khant Snehlattaben Govindkumar Morva Hadaf | ખાંટ સ્નેહલત્તાબેન ગોવિંદકુમાર | મોરવા હડફ |
હારી ગયા
|
15.68 % | |
| Ashok Patel (Adhevada) Surat North | અશોક પટેલ (અધેવાડા) | સુરત ઉત્તર |
હારી ગયા
|
15.37 % | |
| Bipendrasinh Chatursinh Jadeja Jamnagar North | બિપેન્દ્રસિંહ ચતુરસિંહ જાડેજા | જામનગર ઉત્તર |
હારી ગયા
|
15.14 % | |
| Kirtikumar Kanubhai Borisagar Dhari | કીર્તિકુમાર કનુભાઈ બોરીસાગર | ધારી |
હારી ગયા
|
15.09 % | |
| Jayshreeben Patel Pardi | જયશ્રીબેન પટેલ | પારડી |
હારી ગયા
|
14.93 % | |
| Hitesh Maganbhai Vora Rajkot South | હિતેશ મગનભાઈ વોરા | રાજકોટ દક્ષિણ |
હારી ગયા
|
14.68 % | |
| C.M. Rajput Maninagar | સી.એમ. રાજપૂત | મણિનગર |
હારી ગયા
|
14.49 % | |
| Prabhatsinh Pratapsinh Chauhan Kalol | પ્રભાતસિંહ પ્રતાપસિંહ ચૌહાણ | કલોલ |
હારી ગયા
|
13.77 % | |
| Dineshsinh Ganpatsinh Mahida Sabarmati | દિનેશસિંહ ગણપતસિંહ મહિડા | સાબરમતી |
હારી ગયા
|
13.74 % | |
| Miteshbhai Kalabhai Garasiya Jhalod | મિતેશભાઈ કાળાભાઈ ગરાસીયા | ઝાલોદ |
હારી ગયા
|
13.67 % | |
| Kalpesh Harjivanbhai Variya Katargam | કલ્પેશ હરજીવનભાઈ વરીયા | કતારગામ |
હારી ગયા
|
12.97 % | |
| Bathwar Sureshkumar Karshanbhai Rajkot Rural | બથવાર સુરેશકુમાર કરશનભાઈ | રાજકોટ ગ્રામ્ય |
હારી ગયા
|
12.81 % | |
| Gadhvi Tarunbhai Biharidan Wadhwan | ગઢવી તરૂણભાઈ બિહારીદાન | વઢવાણ |
હારી ગયા
|
12.71 % | |
| Dr.Tashveen Singh Manjalpur | ડો.તશવીન સિંઘ | માંજલપુર |
હારી ગયા
|
12.24 % | |
| Kamalbhai Shantilal Patel Valsad | કમલભાઈ શાંતિલાલ પટેલ | વલસાડ |
હારી ગયા
|
12.23 % | |
| Karashanbhai Naranbhai Vadadoriya Visavadar | કરશનભાઈ નારણભાઈ વડાદોરીયા | વિસાવદર |
હારી ગયા
|
11.57 % | |
| Ahir Jivanbhai K. Kumbharvadiya Jamnagar Rural | આહીર જીવણભાઈ કે.કુંભારવાડીયા | જામનગર ગ્રામ્ય |
હારી ગયા
|
11.51 % | |
| Sanjay R. Shah (Patva) Surat West | સંજય આર. શાહ (પટવા) | સુરત પશ્ચિમ |
હારી ગયા
|
11.50 % | |
| Sonal Ramanbhai Patel Naranpura | સોનલ રમણભાઈ પટેલ | નારણપુરા |
હારી ગયા
|
11.00 % | |
| Chavada Divyeshbhai Manubhai Gariadhar | ચાવડા દિવ્યેશભાઈ મનુભાઈ | ગારીયાધાર |
હારી ગયા
|
10.77 % | |
| Satyajitsinh Duleepsinh Gaekwad Vaghodia | સત્યજીતસિંહ દુલીપસિંહ ગાયકવાડ | વાઘોડિયા |
હારી ગયા
|
10.33 % | |
| Manharbhai Nagajibhai Patel Botad | મનહરભાઈ નાગજીભાઈ પટેલ | બોટાદ |
હારી ગયા
|
10.18 % | |
| Bhikhubhai Hargovindbhai Dave Ellisbridge | ભીખુભાઈ હરગોવિંદભાઈ દવે | એલિસબ્રિજ |
હારી ગયા
|
9.79 % | |
| Kalaria Chiragbhai Rameshbhai Jamjodhpur | કાલરીયા ચિરાગભાઈ રમેશભાઈ | જામજોધપુર |
હારી ગયા
|
8.98 % | |
| Nilesh Kumbhani Kamrej | નિલેશ કુંભાણી | કામરેજ |
હારી ગયા
|
8.31 % | |
| Amee Yajnik Ghatlodia | અમી યાજ્ઞિક | ઘાટલોડિયા |
હારી ગયા
|
8.26 % | |
| Kantilal Nanubhai Patel Choryasi | કાંતિલાલ નાનુભાઈ પટેલ | ચોર્યાસી |
હારી ગયા
|
8.01 % | |
| Fatesingbhai Chimanbhai Vasava Jhagadia | ફતેસિંગભાઈ ચીમનભાઈ વસાવા | ઝગડિયા |
હારી ગયા
|
7.71 % | |
| Deepakbhai Keshavlal Vekariya (D.K. Vekariya) Jetpur | દિપકભાઈ કેશવલાલ વેકરીયા (ડી.કે. વેકરીયા) | જેતપુર |
હારી ગયા
|
6.99 % | |
| Nathabhai Bhurabhai Odedara Kutiyana | નાથાભાઈ ભુરાભાઈ ઓડેદરા | કુતિયાણા |
હારી ગયા
|
6.83 % | |
| Jermaben Suklal Vasava Dediapada | જેરમાબેન સુકલાલ વસાવા | દેડિયાપાડા |
હારી ગયા
|
6.80 % | |
| Balwant Shantilal Jain Majura | બળવંત શાંતિલાલ જૈન | મજુરા |
હારી ગયા
|
5.81 % | |
| Gondiya Rameshkumar Badiyabhai Limkheda | ગોંદિયા રમેશકુમાર બદીયાભાઈ | લીમખેડા |
હારી ગયા
|
5.38 % | |
| Anishbhai Gordhanbhai Baria Halol | અનીશભાઈ ગોરધનભાઈ બારીયા | હાલોલ |
હારી ગયા
|
3.50 % | |
| Bharti Prakashbhai Patel Karanj | ભારતી પ્રકાશભાઈ પટેલ | કરંજ |
હારી ગયા
|
3.30 % | |
| Prafulbhai Togadiya (Papanbhai) Varachha Road | પ્રફુલભાઈ તોગડીયા (પપનભાઈ) | વરાછા રોડ |
હારી ગયા
|
2.41 % |
પાર્ટી મેનિફેસ્ટો - 2022
- આયુષ્માન ભારત યોજના હેઠળ કુટુંબ દીઠ વાર્ષિક સારવાર ખર્ચ રુ. 5 લાખથી વધારીને ₹10 લાખ કરાશે
- AIIMS સ્તરની હોસ્પિટલ અને PHCs-CHCsને અપગ્રેડ કરાશે
- વિદેશી રોકાણ આકર્ષીને ગુજરાતને ભારતનું ડિફેન્સ અને એવિએશન મેન્યુફેક્ચરિંગ હબ બનાવીશું.
- શ્રમિકોને 2 લાખ સુધીનો કોલેટરલ ફ્રી લોન આપવા શ્રમિક ક્રેડિટ કાર્ડ રજૂ કરીશું
- OBC/ST/SC/EWS ના વિદ્યાર્થીઓને રૂપિયા 50,000નું પ્રોત્સાહન આપીશું.
- મંદિરોના જીર્ણોદ્ધાર અને વિસ્તરણ માટે ₹1,000 કરોડ ફાળવણી કરશે
- શ્રીમદ્દ ભગવદ્ ગીતા એક્સપિરિયન્સ ઝોન, તથા વિલુપ્ત દ્વારકાનગરીની વ્યૂઇંગ ગેલેરી બનાવાશે
- હેરિટેજ અભ્યાસ માટે ગરવી ગુજરાત ટૂરિઝમ યુનિવર્સિટી બનાવવાનો વાયદો
- આગામી 5 વર્ષમાં 20 લાખ રોજગારીની તકો
- ઘર વપરાશનું ગેસ સિલિન્ડર રૂ.500માં ઘર વપરાશની વીજળીના 300 યુનિટ ફ્રી સરકારી કર્મચારીઓ માટે જૂની પેન્શન યોજના
- દીકરીઓ માટે KG થી PG સુધીનું શિક્ષણ ફ્રી 3,000 નવી સરકારી અંગ્રેજી માધ્યમ શાળાઓ આધુનિક શૈક્ષણિક સંસ્થાઓની સ્થાપના
- યુવાનો માટે 10 લાખ નોકરીઓ કોન્ટ્રાક્ટ પ્રથા સંપૂર્ણ નાબૂદ બેરોજગારોને ભથ્થું રૂ. 3,000
- કોરોનામાં મૃત્યુ પામનારાના પરિવારને રુ. 4 લાખની સહાય આધુનિક સુવિધાઓથી સજ્જ નવી સરકારી હોસ્પિટલો
- પ્રત્યેક ગુજરાતી માટે રુ.10 લાખ સુધીની સારવાર મફત કિડની, લીવર અને હૃદયનું ટ્રાન્સપ્લાન્ટ મફત દવાઓ મફત
- ખેડૂતોનું રુ.3 લાખ સુધીનું દેવું માફ ખેડૂતોના વીજળીના બિલ માફ દૂધ ઉત્પાદકોને પ્રતિ લીટર રુ.5ની સબસિડી
- ડ્ર્ગ્સ માફિયા સામે કડક કાર્યવાહી લઠ્ઠાકાંડમાંથી મુક્તિ, ગુનેગારોને જેલ જવાબદારો સામે કડક કાર્યવાહી
- શહેરી વિસ્તારોમાં શહેરી રોજગાર ગેરંટી યોજના ઈન્દિરા રસોઈ યોજના હેઠળ જરુરિયાતમંદ લોકોને માત્ર રુ. 8માં ભોજનની વ્યવસ્થા PESA કાયદાનો સંપૂર્ણ અમલથી આદિવાસીઓને જંગલની જમીનનો અધિકાર